Các lỗi phạt không thể bỏ qua trong bóng đá 

Tổng hợp các lỗi phạt anh em nên biết

Với các trận bóng đá trong nước và ngoài nước mà mọi người hay xem tại Caheo TV. Thường các lỗi phạt trong trận là các điểm nóng, các tiền đề để ghi bàn. Bởi lỗi phạt trong trận nó vừa có lợi mà vừa có hại cho cả hai đôi.

Các lỗi phạt trực tiếp 

Lỗi phạt trực tiếp là một trong các lỗi trong bóng đá được quan tâm nhiều nhất. Bởi đây là cơ bản, thường thấy rất nhiều trong các trận bóng hấp dẫn.

Khi nào cần bắt các lỗi phạt trực tiếp

Các lỗi phạt trực tiếp là các quy tắc nghiêm cấm lao vào, nhảy vào, cố gắng đá, xô đẩy, tấn công theo cách bạo lực. Những tình huống này sẽ bị xử phạt nghiêm túc. Nếu khi tranh chấp cầu thủ đá trúng quả bóng mà cầu thủ đội bạn ngã thì không bị phạm lỗi. Nếu cầu thủ đá không trúng bóng mà trúng đối thủ sẽ bị xem là phạm lỗi.

Cầu thủ dùng tay chơi bóng cũng là một trong các lỗi phạt trong bóng đá. Cầu thủ này sẽ bị phạt bằng quả đá phạt trực tiếp. Thường thì các cầu thủ bị cấm chạm vào bóng bằng tay hoặc cánh tay, ngoại trừ thủ môn trong vòng cấm của đội.

Với các lỗi phạt trực tiếp mà các cầu thủ gây ra trong trận đấu thì họ sẽ bị phạt trực tiếp hoặc penalty. Các lỗi trực tiếp thường thấy trong bóng đá như:

 • Lỗi kê chân trong bóng đá hay tìm cách đá đối phương.
 • Cầu thủ ngáng chân cầu thủ đội đối phương.
 • Nhảy, kéo áo, lao vào cầu thủ đối phương một cách thô bạo.
 • Chèn ép cầu thủ đội đối phương quá đáng.
 • Đánh, đẩy, xoạc, nhổ nước bọt cầu thủ đội bạn.
Tổng hợp các lỗi phạt anh em nên biết
Lỗi phạt trực tiếp luôn mang lại sự kịch tính

Phạt lỗi trực tiếp trong bóng đá

Các lỗi phạt trực tiếp sẽ được đặt bóng ở ngay tại vị trí bị phạm lỗi. Nếu cầu thủ phạm lỗi trong 16m50 sẽ đặt bóng trước khung thành của đối thủ 11m. Tình huống này được gọi là đá phạt đền hoặc penalty. 

Các lỗi phạt gián tiếp

Có một số lỗi gián tiếp mà các cầu thủ cũng như khán giả nên biết để hiểu hơn bóng đá. Đặc biệt tình huống lỗi hay gặp trong các lỗi phạt gián tiếp là câu giờ.

Cầu thủ bị lỗi phạt gián tiếp khi nào?

Các lỗi phạt gián tiếp trong bóng đá khi trong trận, được liệt kê sau đây:

 • Thứ nhất là lỗi 2 chạm trong bóng đá đó là cầu thủ cố ý chạm, bắt bóng trở về sau khi bóng đã vào cuộc. Mà bóng chưa chạm bất kỳ một cầu thủ nào khác đội bạn.
 • Cầu thủ cố tình giữ bóng trong tay quá lâu hơn 6 giây trước khi đưa bóng vào trận đấu.
 • Các cầu thủ câu giờ khi giữ bóng ném biên lâu, cố tình làm thời gian đá gián đoạn.
 • Thủ môn ngăn cản đường tiến bóng của đối thủ thô bạo, lăn xả nguy hiểm.

Mọi người xem cần lưu ý khi một quả đá phạt gián tiếp cũng được thực hiện. Nếu vi phạm lỗi việt vị trong bóng đá xảy ra, mặc dù việt vị không được coi là phạm lỗi.

Các lỗi phạt thường gặp
Các lỗi phạt gián tiếp rất dễ xảy ra bàn thua

Phạt gián tiếp được diễn ra như thế nào?

Các lỗi phạt gián tiếp được thực hiện từ nơi xảy ra lỗi, kể cả nằm trong vòng cấm. Nếu vi phạm xảy ra trong khu vực 16m50, quả đá phạt được thực hiện. Tính từ điểm gần nhất trên đường khung thành chạy song song với đường biên.

Lỗi phạt thẻ vàng

Thẻ vàng là một trong các lỗi phạt mà cầu thủ hay bị trong các trận đấu. Nhằm mục đích ngăn cản các pha bóng tấn công của đội đối phương.

Khi nào cầu thủ nhận thẻ vàng?

Các lỗi phạt trong bóng đá sẽ luôn xuất hiện phạt thẻ vàng. Vì đôi lúc thẻ vàng sẽ cứu đội bóng một bàn thua.

 • Cầu thủ có lỗi cao chân trong bóng đá gây nguy hiểm cho các cầu thủ.
 • Xuất hiện hành vi xấu như đẩy, kéo, ngáng chân,… cầu thủ đội đối phương.
 • Cầu thủ cố tình trì hoãn trận đấu để kéo dài thời gian, câu giờ.
 • Vi phạm lỗi bóng đá liên tục mà đã bị trọng tài nhắc nhở.
 • Cầu thủ tự ý ra vào sân khi chưa có sự đồng ý của trọng tài chính.
các lỗi phạt
Lỗi phạt thẻ vàng thường xuyên thấy trong bóng đá

Hình thức phạt thẻ vàng trong bóng đá

Cầu thủ bị thẻ vàng trọng tài ghi lại trong cuốn sổ nhỏ, đưa lời cảnh cáo tới cầu thủ. Cầu thủ đã bị cảnh cáo có thể tiếp tục chơi trong trận đấu bóng đá. Cầu thủ nhận đó sẽ có nguy cơ nhận thẻ đỏ nếu tiếp tục phạm lỗi và còn bị cấm đá các trận sau.

Lỗi phạt thẻ đỏ

Phạt thẻ đỏ là lỗi nặng nhất trong các trận bóng đá. Vì thế mọi người tìm hiểu lỗi này dưới đây nhé:

Khi nào cầu thủ bị phạt thẻ đỏ

Khi trọng tài chính lấy chiếc thẻ đỏ là hành động mà không cầu thủ nào trên sân mong muốn. Bởi vì đây một trong các lỗi phạt tước đoạt quyền thi đấu của cầu thủ: 

 • Xuất hiện lỗi hành vi trong bóng đá như hành động bạo lực nghiêm trọng.
 • Cầu thủ chơi bóng thô bạo, nguy hiểm và gây chấn thương nặng cho cầu thủ.
 • Nhổ nước bọt, dùng lời lẽ hoặc hành động lăng mạ, sỉ nhục đối phương, trọng tài.
 • Cố tình cản bóng bằng tay trong khu vực 16m50.
 • Cầu thủ đã nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu. 
Thẻ đỏ là một hình thức phạt nặng nhất trong bóng đá
Thẻ đỏ là một hình thức phạt nặng nhất trong bóng đá

Thẻ đỏ trong bóng đá bị phạt gì?

Thẻ đỏ là một hình phạt nặng nhất nếu xét về các lỗi phạt trong bóng đá. Các cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ ngay lập tức phải rời sân thi đấu. Khi đó đội bóng phải chơi thiếu một người.

Người bị thẻ đỏ sẽ bị mất quyền thi đấu trong trận đấu tiếp theo. Khi cầu thủ nhận thẻ đỏ thì đối thủ sẽ được đá phạt ngay tại điểm lỗi. Nếu lỗi xảy ra trong khu vực cấm, thì đội còn lại sẽ được thực hiện đá penalty. 

Kết luận 

Trên đây là các lỗi phạt thường gặp ở các trận đấu từ nhỏ cho đến lớn. Nó sẽ giúp người xem có cái nhìn rõ hơn về các lỗi trong bóng đá. Để hiểu hơn, mọi người có thể xem các trận đấu tại Caheo TV nhé.

Bài viết liên quan

Một vài luật bóng đá sân 7 người mà nhiều người quan tâm

Mọi người thường quan tâm các trận bóng đá 11 người hơn là các trận bóng đá sân 7 người. Có lẽ là vì bóng đá này chưa phổ biến 1 cách rộng rãi tới...

Cầu thủ Messi có chiều cao là bao nhiêu 

Có những người không hay xem bóng đá nhưng họ vẫn biết tới cầu thủ Messi. Vì đây là một người có sức ảnh hưởng rất lớn, là người nổi tiếng khắp thế giới. Vậy...

Có bao nhiêu vòng đấu trong giải Ligue 1, bóng đá Pháp

Với những người mê bóng đá, hâm mộ các ngôi sao bóng đá. Sẽ tuyệt đối không thể bỏ qua giải bóng đá Pháp, hay còn gọi là Ligue 1. Đây là một trong những...

Kèo bóng đá aff cup là kèo chơi không thể bỏ lỡ

Đến với caheo TV mọi người không chỉ được xem các trận đấu hấp dẫn miễn phí. Mà tại đây mọi người còn có thể tham gia kèo bóng đá aff cup cực thú vị....

Hành trình của huấn luyện viên Dương Minh Ninh dành cho bóng đá Việt Nam

Từ sân cỏ đến chiếc ghế huấn luyện viên, HLV Dương Minh Ninh không chỉ là một huấn luyện viên tài ba mà còn là biểu tượng của lòng đam mê và sự tận tụy...

Cùng cập nhật tin chuyển nhượng Erik ten Hag

Để có những trận bóng đá thật thành công của đội tuyển thì huấn luyện viên luôn là người có công nhiều nhất. Ví dụ như HLV Erik ten Hag, người hướng dẫn một số...

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam thay thế HLV Park Hang Seo

Sau khi huấn luyện viên Park Hang Seo quyết định chia tay đội tuyển bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là một người không còn quá xa lạ,...

Tiền đạo bóng đá là gì? Tìm hiểu về vị trí tiền đạo trong bóng đá

Với những người yêu thích thể thao, nhất là bộ môn bóng đá. Thì sẽ biết tới tiền đạo bóng đá một cách đơn giản. Nhưng với người chưa biết gì đến bộ môn bóng...

Top cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất hiện nay là ai?

Khi mọi người xem các trận bóng đá, tâm điểm sẽ là các cầu thủ thuộc top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất. Bởi vì họ là những người đưa những bàn thắng cho toàn...

Điểm qua các cầu thủ MU từ trước đến nay dành cho anh em mê bóng đá 

Nếu là tín đồ bóng đá thì bạn không thể không biết đến Manchester United – Câu lạc bộ bóng đá sở hữu các cầu thủ MU từ trước đến nay có lối chơi vô...

Trả lời